ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูอาหารจัดเลี้ยงที่และจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ต้องมี จัดแคเทอริ่งทั้งทีไม่ควรพลาด  (อ่าน 118 ครั้ง)

siritidaphon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 226
  • รับจ้างโพสต์เว็บ แพ็ครวมพิเศษ
    • ดูรายละเอียด
กำลังคิดหนักกันอยู่ใช่ไหมคะพ่องาน แม่งานทั้งหลาย ว่าจะเอาเมนูอะไรมาจัดแคเทอริ่ง เป็นอาหารจัดเลี้ยงเหล่าบรรดาแขกที่มาร่วมงานดี… เพราะเดี๋ยวนี้การจัดแคเทอริ่งค่อนข้างหลากหลายและ มีเมนูมากมายให้เลือกจนปวดหัวไปหมด  นั่นก็ดี  นี่ก็อร่อย!

เพราะงั้นวันนี้พี่กล้วยจึงขออาสาเป็นแสงสว่างส่องนำทางให้ทุกท่านในการเลือกสรรเมนูสุดฮิตที่ต้องมี ในการจัดแคเทอริ่งเพื่อจะได้ไม่พลาดเมนูดีๆ ที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้แก่แขกร่วมงานไป  ไหนๆ เรามาดูกันดีกว่าว่างานนี้มีเมนูอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้าง…

ต้มข่าไก่
ต้มข่าไก่เมนูอาหารไทยสุดกลมกล่อมเด็กทานได้  ผู้ใหญ่ทานดี  ด้วยรสชาติที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป จึงเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของอาหารจานนี้ที่ใครๆ ก็สามารถรับประทานได้ แถมยังอร่อยแบบไม่มีข้อกังขา  คิดดูหากมีเมนูนี้อยู่ในแคเทอริ่งได้ตักต้มข่าไก่ร้อนๆ หอมๆ มันๆ ทานคู่กับข้าวสวยแค่นี้ก็เอาอยู่!  ไม่ต้องนั่งปวดหัวคิดหาเมนูเลิศหรูที่ไหนเลยจ้าาา…

ข้าวผัดปู
พอได้ยินชื่อเมนู ข้าวผัดปู บางคนอาจจะเบ้ปากมองบนเพราะเรียกได้ว่าเป็นเมนูซ้ำซากจำเจที่เห็นได้บ่อย  เกือบทุกงานเลี้ยงจะต้องมีเมนูนี้เป็นหนึ่งในอาหารจัดเลี้ยง  แต่คุณคะ! เราปฏิเสธไม่ได้ค่ะว่า ข้าวผัดปูเป็นเมนูที่จำเป็นต้องมีจริงๆ! เพราะเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูหลักที่ทำให้ผู้คนในงานอิ่มท้อง  แถมยังมีรสชาติความหมอหวานอันเป็นเอกลักษณ์ถูกปากคนไทย จะเบื่อยังไง ไปงานไหน  พี่กล้วยก็เห็นหมดจานตลอด!!

ยำคอหมูย่าง
อาหารประเภทยำๆ รสจัดๆ นี่ถือว่ากำลังได้รับความนิยมมากๆ ในตอนนี้  อย่างยำคอหมูย่างเองก็เป็นหนึ่งเมนูแก้เลี่ยน สร้างความสมดุลให้กับเมนูในแคเทอริ่งได้เป็นอย่างดี  นอกเหนือจากยำคอหมูย่างหาก พ่องาน แม่งานนิยมชมชอบยำอย่างอื่นพี่กล้วยก็ไม่ขัด  เพราะตอนนี้ยำไข่แดงเค็มกำลังมาแรงมากๆ หากได้เมนู นี้เป็นหนึ่งในอาหารจัดเลี้ยง รับรองว่าแขกเหรื่อต้องประทับใจกดไลท์ให้เมนูนี้กันรัวๆ

ปอเปี๊ยะกุ้ง
ปอเปี๊ยะกุ้ง  อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตประจำแคเทอริ่งที่ตีคู่มากับเมนูข้าวผัดปูอย่างสูสี ความแตกต่างคือเมนูปอเปี๊ยะกุ้งเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าแขกเด็กๆ ตัวน้อยด้วยความ กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน ยิ่งได้ทานกับน้ำจิ้มหวานเด็กๆ ยิ่งชอบ  แถมยังรับประทานงานไม่หกเลอะเทอะ  ดังนั้น เมนูนี้อย่าให้ขาดเชียว

ต้มยำกุ้ง
เรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติที่มีรสชาติจัดจ้าน ซดง่าย คล่องคอ เหมาะกับการเป็นหนึ่ง ในเมนูจัดเลี้ยงที่สุดเพราะเป็นอาหารที่ไม่ต้องคาดเดารสชาติ  แขกๆ คุ้นเคยกันดี  และยิ่งหากภายในงาน ของคุณมีแขกจากต่างชาติมาเข้าร่วมแล้วล่ะก็ เมนูต้มยำกุ้งจะยิ่งสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ไทยผ่าน วัฒนธรรมทางอาหาร  ทำให้ชาวต่างชาติได้ลิ้มรสและสัมผัสว่าอาหารไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง
เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของพี่กล้วยที่หากได้เจอในงานเลี้ยงไหน เป็นต้องตักทานทุกทีไป  ด้วยรสชาติของซอสที่เปรี้ยว หวาน เค็มกำลังดี  แถมยังมีความมันจากเม็ด มะม่วงหิมพานต์ยิ่งทำให้เมนูนี้มีองค์ประกอบที่ครบรส  จะรับประทานคู่กับข้าวสวยก็อิ่มท้อง  หรือจะทานไก่ผัดเม็ดมะม่วงเปล่าๆ ก็อร่อยไม่เลี่ยน

หลนปู
ระยะหลังมานี้พี่กล้วยสังเกตุว่าไม่ว่าจะงานบุญ หรืองานแต่งงาน ก็มักจะมีเมนูหลนปู เข้ามาเป็นหนึ่งในเมนูจัดเลี้ยงอยู่เสมอ ในตอนแรกที่เห็นเมนูนี้พี่กล้วยรู้สึกแปลกใจด้วยที่ตัวเมนูมัก ต้องรับประทานคู่กับผักสด เครื่องเคียงหลายอย่าง ทำให้คิดว่าจะยากต่อการรับประทานของแขก หรือไม่  แต่เมื่อลองได้รับประทานความหวานมันของหลนปู กับผักสดๆ ที่เราสามารถเลือกตักได้เองพี่กล้วยถึง ได้เข้าใจ และรู้สึกประทับใจเมนูนี้มากจนต้องยกให้มาเป็น 1 ใน 10 เมนูที่ควรมีในแคเทอริ่ง!


เมนูอาหารจัดเลี้ยงที่และจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ต้องมี จัดแคเทอริ่งทั้งทีไม่ควรพลาด   อ่านบทเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/